DU LỊCH HỘI AN

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Dich vụ cho thuê xe du lịch - Gọi: (028) 2202.2202 - 0902.202.202 : ✔ Nhiều dòng xe cao cấp & sang trọng ✔ Tài xế chuyên nghiệp và lịch sự ✔ Giá rẻ nhất

Dịch vụ cho thuê xe du lịch sẽ đưa du khách tới những địa danh đẹp của Việt Nam.

Là một trong những Di sản văn hóa Thế giới, Phố Cổ Hội An đẹp như một một bức tranh sơn dầu, lung linh sắc đèn lồng về đêm, không gian cổ hoài niệm như những khúc hát quê hương. Ai trong mỗi chúng ta một lần đã đến thăm Hội An chắc chắn sẽ nhớ mãi, tôi cũng vậy đã đến thăm một lần nhưng mỗi khi nhắc về Hội An tâm trạng nao núng lắm vẫn ấp ủ để ghé thăm Hội An một lần nữa.


Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Là thương cảng quốc tế những thể kỉ 17 – 19, Hội An có một sự giao thoa đặc biệt giữa văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc chính điều đó đã tạo nên một không gian văn hóa và lịch sử độc đáo đã và đang tiếp tục có một ma lực rất lớn thu hút du khách trong và ngoài nước.

alt

Đi đâu tại phố cổ Hội An? Đó chính là Khu phố cổ Hội An

Chùa Cầu Nhật Bản

Chùa Cầu hay còn gọi là cầu Nhật Bản do các thương nhân người Nhật Bản xây dựng vào cuối thế kỷ 16, đầu thế kỷ 17 đó chính là biểu tượng của Đô Thị Hội An.
Sở dĩ được gọi là Cầu Chùa vì phần gian giữa cầu gọi là chùa thờ một tượng gỗ Bắc Đế Trấn Võ-vị thần bảo hộ xứ sở được xây dựng vào đầu TK 17 bởi một thương gia người Nhật có thế lực lớn ở Hội An. Gọi là Chùa Cầu bởi trên cầu có ngôi miếu nhỏ thờ Bắc Đế Trấn Vũ, vị thần bảo hộ xứ sở, thể hiện khát vọng thiêng liêng mà con người muốn gửi gắm cùng trời đất nhằm cầu mong mọi điều tốt đẹp.

alt

Nhà cổ

Nhà cổ Tấn Ký:
địa chỉ 101 Nguyễn Thái Học, là ngôi nhà cổ nhất Hội An, tại trung tâm thành phố Hội An (Quảng Nam) mang kiến trúc hình ống đặc trưng của đô thị cổ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nhà cổ 77 Trần Phú: một kiến trúc cổ điển hình Đây là một điểm tham quan chính trong hành trình khám phá di sản văn hoá thế giới Hội An của du khách.
Đó là một điển hình của loại nhà trệt thông hai mặt đường Trần Phú và Nguyễn Thái Học. Ngôi nhà này là một trong những ngôi nhà cổ nhất trong Đô thị cổ. Bước vào nhà, có thể nhìn thấy nhiều đặc trưng kiến trúc của Hội An. Đó là kiểu vì “kẻ chuyền” trong cấu trúc hệ mái nhà chính, là một không gian nhỏ có mái che nhìn ra sân trời với vì kèo “chồng rường” được trang trí rất đẹp. Đối diện với sân trời là mái vì vỏ cua. Tường bao xung quanh sân trời được trang trí đẹp bằng gốm Trung Quốc, các đồ án trang trí hình các con vật, cảnh vật cùng với hòn non bộ đã biến nơi đây thành một bức tranh tuyệt tác.

alt

Nhà cổ 80 Nguyễn Thái Học: là tiệm thuốc Bắc Diệp Đồng Nguyên, ngôi nhà này được xây dựng vào cuối TK XIX . Tổ tiên của chủ nhà này là một thương nhân người Hoa. Đặc biệt, bên trong ngôi nhà bài trí rất nhiều cổ vật Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản có nhiều niên đại khác nhau. Nhà kết cấu có ô thông sàn lên tầng hai, kiểu ô thông sàn này là đặc trưng của các nhà cổ ở Hội An, từng được sử dụng để làm nơi vận chuyển hàng hoá, đồ vật thông qua hệ thống ròng rọc dây kéo bằng tay.
alt

Nhà thờ tộc Trần: địa chỉ tại 21 Lê Lợi, nhà thờ tộc Trần được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ XIX, là một kiến trúc tiêu biểu cho loại hình nhà thờ tộc ở Hội An, được xây dựng theo lối kiến trúc nhà vườn, với không gian nội thất kiểu 3 gian, 2 nếp nhà. Các vì kèo “trính chồng – trụ đội”, vì “vỏ cua” và trên các đầu kèo đều được chạm trổ sắc sảo. Ngoài vẻ đẹp về kiến trúc và những hiện vật như gia phả, hoành phi, câu đối, khám thờ, đồ thờ, cổ vật... nơi đây còn bảo tồn lối sống, nếp sống truyền thống, góp phần minh chứng cho quá trình giao lưu về văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam và Trung Hoa trong những thế kỷ trước đây.

alt
Hội quán

Hội quán là một sản phẩm sinh hoạt cộng đồng của người Hoa trên cơ sở nhừng người đồng hương. Hiện nay tại Hội An vẫn tồn tại 5 hội quán tương ứng với 5 bộ phận dân cư Hoa kiều lớn ở đây đó là: Phúc Kiến, Trung Hoa, Triều Châu, Quỳnh Phủ và Quảng Đông. Các hội quán này có quy mô khá lớn, đều nằm trên trục phố Trần Phú và thống nhất hướng chính ra sông Thu Bồn. Các hội quán đều được trang trí cầu kỳ, tỷ mỷ với bộ khung gỗ được chạm trổ, sơn son thếp vàng, phần mái tô điểm các con thú bằng sành tráng men nhiều màu. Ngoài chức năng duy trì sinh hoạt cộng đồng, hội quán còn một chức năng quan trọng khác, đó là tín ngưỡng. Tùy theo tục quán tín ngưỡng của từng cộng đồng mà hội quán lấy cơ sở để thờ phụng.
Trong năm hội quán ở Hội An, Phúc Kiến là hội quán lớn nhất, nằm ở số 46 đường Trần Phú.

alt
Bảo tàng

Bảo tàng gốm sứ mậu dịch Hội An: nằm trên đường Trần Phú. Nơi đây trưng bày các hiện vật gốm cổ Trung Hoa, Nhật Bản, Việt Nam được trục vớt lên từ chiếc tàu buôn bị đắm từ 400 năm trước ngoài biển Hội An.

alt

Bảo tàng văn hoá Sa Huỳnh
Địa chỉ: Số 149 Trần Phú, trưng bày 216 hiện vật văn hoá Sa Huỳnh có niên đại trên dưới 2000 năm.trưng bày những hiện vật cổ như chum gốm chôn tro người chết, nữ trang, vũ khí,…

alt

Bảo tàng Lịch sử văn hoá Hội An
bảo tàng hình thành từ năm 1989, trưng bày trên 212 hiện vật bằng gốm, sứ, đồng, sắt, giấy, gỗ ...có liên quan đến các giai đoạn phát triển của Ðô thị - thương cảng Hội An từ thời kỳ văn hóa Sa Huỳnh (Từ đầu đắn thế kỷ thứ II sau Công nguyên), tiếp nối bởi văn hóa Champa (Thế kỷ II - TK XV) và văn hóa Ðại Việt, Ðại Nam (TK XV - XIX).


Bảo tàng văn hóa dân gian Hội An

Bảo tàng rộng hơn 200m2, nằm trên đường 33 Nguyễn Thái Học – TP Hội An. Bảo tàng này trưng bày hơn 500 hiện vật mang đậm chất văn hóa dân gian như: Công cụ làm nghề nông, đánh bắt thủy sản, nghề may mặc, đồ gốm, đồ đồng qua các thời kỳ.


Bên cạnh tham quan khu phố cổ Hội An, quý khách có thể tham quan Bãi Tắm Cửa Đại xinh đẹp cách đô thị cổ Hội An 5km về hướng Đông.

alt

Thăm Thánh Địa Mỹ Sơn.

alt alt

Đặc sản Hội An?

Mỳ Hoành Thánh

Cao Lầu

Cơm hến                                                                                    Cơm gà
Có thể nói Hội An là một nơi có rất nhiều đặc sản, không chỉ rất đặc biệt như Cao Lầu, Mỳ Quảng, Hoành Thánh, Hến Cẩm Nang, Cơm gà Phố Hội mà còn có những món ngon rất bình dị mà khi đến thăm Hội An ta không thể bỏ qua như Bánh Phu Thê, Bánh bao bánh vạt, Bánh ít lá gai, Bánh Xèo
alt
alt alt

Tào phớ, Xí Mà (Chí Mà Phù), Bánh Ướt ( Bánh Đập ), Bánh Bèo
alt
alt alt

Bánh Đậu Xanh, Bánh Ú Tro, Chè bắp Cẩm Nam
alt alt
alt alt

Nghỉ ngơi ở đâu?

The Nam Hải
Địa chỉ: Ấp 1 , Điện Dương, Điện Bàn , Hội An, Quảng Nam, Vietnam

Golden Sand Resort & Spa Hội An
Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Bãi Biển Cửa Đại,,Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Hội An Riverside Resort & Spa
Địa chỉ: 175 Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Khách Sạn Vạn Lợi
Địa chỉ: Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Hội An Riverside Resort & Spa
Địa chỉ: 175 Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Khách sạn Phước An River
Địa chỉ: 242 Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam  

Boutique Hội An Resort
Địa chỉ: Khu 6, Tân Thịnh, Phường Cẩm An, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam  

Palm Garden Beach Resort & Spa
Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, Bãi biển Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Sunrise Hội An Beach Resort
Địa chỉ: Đường Âu Cơ, biển Cửa Đại, thành phố Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Fusion Alya Hội An
Địa chỉ: Lô 1506,đường Âu Cơ, Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Agribank Hoi An Beach Resort
Địa chỉ: Lạc Long Quân, Khối Tân Thịnh, Phường Cẩm An, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Hội An Bamboo Village Resort
Địa chỉ: 83/09 Nguyễn Duy Hiệu, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Le Belhamy Hội An Resort & Spa
Địa chỉ: Làng 1, Xã Điện Dương, Huyện Điện Bàn, khu Bãi Biển, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Du khách có thể xem chi tiết dịch vụ cho thuê xe tại link web: http://thuexegiare.net/
Tel: (028) 2202.2202
Hotline: 0902.202.202
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Rất nhiều khách hàng đã làm việc với thuexegiare.net

thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban Thue xe gia re