CÁC ĐỊA DANH DU LỊCH TẠI BẾN TRE

Xem kết quả: / 5
Bình thườngTuyệt vời 

 

 

  1. Cồn Phụng - Cồn Ông Đạo Dừa

 

Còn Phụng thuộc huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre, nằm giữa một cồn nổi trên sông. Nơi đây thường được các tour du lịch kết hợp tham quan 4 cồn nổi trên sông là LONG, LÂN, QUI, PHỤNG.. Đến với Cồn Phụng quý khách sẽ được nghe đờn ca tài tử, bỏ dép đi chân trần tham quan các con đường nhỏ trong thôm. Đến mùa trái cây có thể vô vườn vừa ăn vừa tham quan chụp ảnh giá cả lại rất phải chăng. Bà con nói đây rất thân thiện và hiếu khách.

Ngoài ra, bạn có thể câu cá sấu tại đây mà vô cùng an toàn vì đã bao bọc bằng hàng rào kẽm gai. Bạn sẽ trãi nghiệm cảm giác câu lên được những chú cá sấu hung hãn vua của đầm lầy.

Khi đã mệt với những trò chơi  hay tham quan  mua sắm. Bạn có thẻ ghé nhà hàng trên cồn để ăn các món ăn đậm chất quê hương miền Tây, như lẩu mắm, lẩu cua đồng, bánh tráng cuốn cá lóc nướng, cá tai tượng chiên xù, cá hấp, gỏi bông điên điển … bạn sẽ có trãi nghiệm ẩm thực khó quên.


 

các địa điểm du lịch tại bến tre

Cổng chào khu du lịch Cồn Phụng


các địa điểm du lịch tại bến tre

Câu Cá Sấu giải trí tại Cồn Phụng

 

2.   Sân chim Vàm hồ

Thuộc địa phận hai xã Mỹ Hòa và Tân Xuân thuộc huyện Ba Tri. Sân chim Vàm Hồ là nơi cú ngụ của hơn 500.000 loài cá thể chim, cò, vạc, cóc ké, lele … với một hệ sinh thái động thực vật phong phú và đa dạng. Các loại cây ngặp mận phổ biến trong khu bảo tồn như, mắm, vẹt, tràm, sú, dừa nước, đước … vừa làm tăng giá trị sinh học vừa tạo ra một mảng phân thực vật phong phú, giúp chắn đê kè biển chắc chắn .. khó lòng mà kể hết giá trị của những loại cây này.

Tới thăm sân chim Vàm Hồ quý khách sẽ được hướng dẫn viên đưa tham quan cả khu vực bằng chiếc xuồng ba lá nhỏ. Đi dọc các con kênh rạch  chằng chịt, quan sát cách sinh hoạt của từng loại chim. Như cách săn mồi, móm mồi cho con, hay đang ấp trứng, dạy con non bay… tất cả hòa quyện với nhau như một bức nhạc đồng quê bát ngát.


các địa điểm du lịch tại bến tre

Bình yên cảnh vật sân chim Vàm Hồ

 

3.   Vườn cây ăn trái Cái Mơn

 

Thuộc huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre. Từ lâu khu vực chuyên canh về cây ăn trái cảu bà con quê hương Đồng Khởi không những nổi tiếng trong khu vực mà còn trong cả nước. Các loại trái cây đã làm nên thương hiệu của Chợ Lách - Cái Mơn phải kể đến sầu riêng 6 Ri, sầu riêng cơm vàng hạt lép, Bưởi da xanh, Xoài cát hòa lộc…


các địa điểm du lịch tại bến tre

Sầu riêng cơm vàng hạt lép Cái Mơn Bến Tre

 

Ngoài ra Cái Mơn còn rất nổi tiếng về các nghệ nhân tạo hình cây cảnh bon sai, nghệ thuật, những cây cảnh vô hồn được các nghệ nhân thổi hồn vào thật sinh động được các nghệ nhân đưa đến tất cả các nẻo đường của đất nước như chợ, trường học, quán cafe, văn phòng, bệnh viện … đặc biệt là tới dịp Tết cổ truyền của dân tộc thì nó càng đậm chất với những chuyến xe, chuyến ghe chở hàng hóa xuôi nguocj từ Bến Tre đến các tỉnh trong nước.

các địa điểm du lịch tại bến tre

Những con rồng bằng cây tắc rất được ưa chuộng

 

4.  Bãi biển Thừa Đức - Bình Đại

Với lợi thế là tỉnh có chiều dài bãi biển trên 60km. Bình Đại là một tỉnh mạnh của Bến Tre về nuôi trồng thủy hài sản và đánh bắt xa bờ. Ngoài ra còn có trồng cây ăn trái với các loại quả chịu nổi sự xâm nhập phèn như xoài, mía ép đường, dưa hấu, mãng cầu, khoai lang…

Nhưng điểm nhấn của huyện Bình Đại là các lễ hội biển được tổ chức hàng năm như lễ hội : Lễ Hội Nghinh Ông được tổ chức vào ngày 16/6 hàng năm để tất cả các ghe thuyền đi biển đều neo đậu về bến để làm lễ cầu Ông phù hộ cho năm mới đánh bắt tôm cá đầy khoang, cũng như cám ơn năm cũ mùa màng bội thu. Đây cũng là dịp để các ngư dân nghỉ ngơi trước khi bước vào một mùa vụ mới.

các địa điểm du lịch tại bến tre

Bãi biển phù sa tại Thừa Đức

 

5.  Đền thờ Nguyễn Đình Chiểu

Khu di tích đền thờ Nguyễn Đình Chiểu tọa lạc trên mảnh đất rộng hơn 13.000m2 tại ấp 3, xã An Đức, Huyện Ba Tri, Tỉnh Bến Tre. Được bộ thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa vào năm 1993.

Nhắc đến cụ Nguyễn Đình Chiểu mọi người đều liên tưởng tới một nhà văn, nhà thơ và quan trọng là một nhà thuốc của nhân dân. Ông để lại cho đời rất nhiều các tác phẩm văn học nghệ thuật, những thành tựu to lớn của cả cuộc đời làm ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều tầng lớp nhân dân. Tuy không sinh ra tại đây nhưng phần lớn cả cuộc đời ông đều cống hiến cho mảnh đất được xem là quê hương thứ 2 của ông nên nhân dân nơi đây lập đền thờ để tưởng nhớ công lao cả đời hy sinh cho mảnh đất này.

Đền thờ được xây dựng 3 tầng mái tượng trưng cho cuộc đời của ông với 3 thành tựu lớn nhất nhà văn, nhà giáo, người bốc thuốc. Trong khuôn viên có trồng nhiều cây xanh, tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn cho du khách cũng như người dân địa phương.

các địa điểm du lịch tại bến tre

Đền thờ danh nhân Nguyễn Đình Chiểu


Tóm lại, để đổi gió để sống với miền sông nước đừng ngần ngại hãy xách balo lên và đi. Bến Tre sẽ là một trải nghiệm khó quên cho quý khách.

 

Rất nhiều khách hàng đã làm việc với thuexegiare.net

thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban Thue xe gia re