0918 18 3353

DU LỊCH CHỢ NỔI CÁI RĂNG CẦN THƠ

Dịch vụ cho thuê xe du lịch – Gọi: (028) 2202.2202 – 0918 18 3353 :  Nhiều dòng xe cao cấp & sang trọng  Tài xế chuyên nghiệp và lịch sự  Giá rẻ nhất.

Dịch vụ cho thuê xe du lịch sẽ đưa du khách tới những địa danh đẹp của Việt Nam.

Cùng chúng tôi đi du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ và trải nghiệm những đặc trưng riêng có của vùng đất này. Đến du lịch Cần Thơ thì bạn phải  đi chợ nổi Cái Răng để thử cái cảm giác vào một buổi sáng thật sớm được bồng bềnh trên một chiếc ghe, ngắm bình minh miền sông nước Tây Nam Bộ, được hoà mình vào khung cảnh một buổi chợ nổi trên sông. Hãy về Cần Thơ bạn nhé! …chợ nổi Cái Răng.

Cùng chúng tôi đi du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ và trải nghiệm những đặc trưng riêng có của vùng đất này. Đến du lịch Cần Thơ thì bạn phải  đi chợ nổi Cái Răng để thử cái cảm giác vào một buổi sáng thật sớm được bồng bềnh trên một chiếc ghe, ngắm bình minh miền sông nước Tây Nam Bộ, được hoà mình vào khung cảnh một buổi chợ nổi trên sông. Hãy về Cần Thơ bạn nhé! …chợ nổi Cái Răng.

Nếu như những chợ phiên nhiều màu sắc ở các vùng miền núi phía Bắc luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách nước ngoài, thì ở miền Nam lại ấn tượng bằng “đặc sản” chợ nổi, trong đó thu hút  nhất phải kể chợ nổi Cái Răng. Với những nét văn hóa đặc sắc riêng của mình, chợ nổi Cái Răng đã trở thành một địa điểm du lịch không thể bỏ sót đối với du khách khi có dịp bước chân đến xứ Tây Đô Cần Thơ.

Cùng chúng tôi du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ qua một số đặc điểm nổi bật tại vùng đất này

Cái Răng là một khu chợ nổi có thể nói là lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Là một địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của Cần thơ. Nếu ngồi xe khách, nó cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 4 giờ đồng hồ, quá xa cho một chuyến đi về trong ngày, do vậy việc đặt trước một khách sạn và nghỉ qua đêm khi du lịch ở đây là điều cần thiết.

Chợ nổi này họp trên sông Cái Răng, đoạn gần cầu Cái Răng, tính theo đường bộ chợ sẽ cách trung tâm Cần Thơ khoảng 5 – 6km và du khách sẽ mất khoảng 30 phút đi thuyền nếu xuất phát từ bến Ninh Kiều. Thời gian họp chợ kéo dài từ sáng sớm, thời điểm náo nhiệt nhất là khoảng 7-8h sáng và đến 9h hơn chợ đã vãn.
Tầm  khoảng 6h sáng, hàng trăm ghe thuyền lớn bé đã đậu san sát nhau để cùng tham gia chợ nổi. Mọi thứ âm thanh bắt đầu náo loạn và nhộn nhịp, nào là tiếng máy nổ, nào là  tiếng chèo khua nước, tiếng sóng vỗ òm oạp vào mạn thuyền rồi tiếng cườ

i nói, tiếng người mua kẻ bán, tất cả tạo nên một sự sô bồ và sầm uất không kém gì những khu chợ trên cạn.

Trên thuyền chất đầy hàng hoá, mỗi chiếc ghe như là một quầy hàng di động, các sản phẩm miệt vườn được treo lủng lẳng trên một cấy sào cắm trước mũi ghe được gọi là “cây bẹo”. Vì thế mà người mua chỉ cần nhìn vào “cây bẹo” là biết được trên ghe bán thứ gì, thuận tiện cho việc trao đổi mua bán.
Chợ nổi Cái Răng là chợ đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, nông sản của vùng. Hàng hoá ở đây với số lượng lớn và mỗi mặt hàng đã được phân loại nên đồng đều về chất lượng kích cỡ. Nếu như dân địa phương và các vùng lân cận sử dụng các ghe xuồng trung bình chở các mặt hàng nông sản đến đây tiêu thụ thì những ghe bầu lớn là của các thương lái thu mua trái cây toả đi khắp nơi, thậm chí đưa sang tận Campuchia. Nông sản miền Tây Nam Bộ Giờ này cũng là lúc chợ nổi sôi động nhất, cả khu chợ như phình to ra, lấn gần hết cả lòng sông.

Điểm đặc biệt là thời gian tết  âm lịch từ mùng 1 tết đến mùng 2 tết và mùng 5 tháng 5 âm Lịch – dịp Tết Đoan Ngọ, Chợ nổi Cái Răng không họp chợ.

Nhịp sống năng động ở chợ trên sông thể hiện thể hiện qua những chiếc ghe nhỏ bán cà phê, thức ăn, thậm chí cả đồ nhậu nhen lỏi trong chợ, phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người từ phụ nữ, đàn ông đến trẻ em. Chỉ cần 8.000 đồng cho một tô hủ tiếu hay 3.000 đồng cho ly cà phê đá – bạn sẽ rất thú vị khi được thưởng thức nó trong không khí mênh mang sông nước. Ở chợ nổi còn có đầy đủ các loại dịch vụ từ sửa cân, sửa máy, ghe bán xăng dầu đến những cửa hàng bách hoá như mỹ phẩm, mắm muối, thuốc tây, bánh kẹo…

Các xuồng dịch vụ nhỏ gọn, len lỏi rất thiện nghệ khéo léo áp mạn ghe bán hàng rồi thu tiền, nhưng tất cả đều rất nhường nhịn nhau.

Chợ nổi Cái Răng không chỉ là nơi buôn bán sinh hoạt của người dân Cần Thơ mà nó còn là địa chỉ du lịch hấp dẫn của khách du lịch trong nước và ngoài nước. Thỉnh thoảng lẫn trong những đám thuyền ghe chở đầy hàng hoá, hoa quả, lại thấy thấp thoáng những chiếc tàu du lịch cỡ nhỏ phục vụ khách thăm quan, trong đó có rất nhiều khách nước ngoài. Khách ta, khách tây tất cả như bị cuốn vào nhịp buôn bán sôi động đang diễn ra trên sông. Cảnh tượng này có lẽ sẽ chẳng bao giờ có được ở nước họ.
alt

Chợ nổi Cái Răng là một nét chấm phá đặc biệt, làm cho hành trình tham quan của du khách thêm rất nhiều thú vị, bởi nét độc đáo trong văn hóa mua bán của người dân miền sông nước Cửu Long này.
Vậy là chúng tôi đã cùng bạn du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ, một vùng đất mang đậm nét đặc trưng của miền đất Tây Đô. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết chia sẻ về các địa danh du lịch nổi tiếng tiếp theo!